3 bước giúp thiết kế hòn non bộ mini đẹp như ý muốn

Có thể nói, hiện nay bên cạnh những tác phẩm hòn non bộ kích thước lớn, hùng vĩ thì nhiều người lại đang có sự chuyển hướng sang các mẫu hòn non bộ mini để trang trí cho không gian riêng của mình. Bạn có thể tự tay thiết kế hòn non bộ mini theo ý muốn của mình hoặc đến các cửa hàng chuyên cung cấp non bộ.

hòn non bộ đẹp
hòn non bộ đẹp

Tham khảo thêm: hòn non bộ mini có thác nước

3 bước thiết kế hòn non bộ mini đẹp như ý muốn

Với những ai có niềm đam mê đặc biệt với hòn non bộ chắc chắn đều muốn mình tự thiết kế một tác phẩm non bộ, nó không chỉ độc đáo mà còn mang cả phong cách riêng của mình. Thực tế, quy trình thực hiện non bộ mini này tương đối đơn giản với các vật liệu cần thiết như: Khối đa, đất màu, chậu cây cảnh, cây cối, nước…

Bước 1: Tiến hành đắp hòn non bộ

Thông thường, người ta thiết kế hòn non bộ với chiều cao khoảng 30 – 50cm, với kích thước này sẽ đảm bảo sự hài hòa giữa không gian và những món đồ mà bạn muốn trang trí. Tiếp theo, bạn đắp đất vào các lỗ hoặc khe hở trên non bộ, đây sẽ là những vị trí cần thiết để trồng thêm cây cảnh và lắp thêm một số bóng đèn vừa giúp tạo điểm ấn tượng vừa giúp cây quang hợp, như vậy tác phẩm non bộ của bạn sẽ trở nên độc đáo và nổi bật hơn rất nhiều.

Bước 2: Đắp thác nước

Chắc chắn sẽ không thể nào thiếu thác nước trên tác phẩm hòn non bộ mini phải không nào? Theo đó, bạn có thể dùng máy bơm mini với công suất vừa và nhỏ để tạo dòng chảy với những thác nước nhỏ càng làm cho tác phẩm non bộ trở nên sinh động hơn. Đồng thời, bạn có thể thả các loại cá cảnh như: Cá kiếm, cá bảy màu… để tạo nên nét đẹp riêng cho non bộ mini của mình.

Bước 3: Trang trí, hoàn thành tác phẩm non bộ mini

Đây là bước cuối cùng để bạn tạo nên bức tranh hoàn hảo của mình, những viên đá sỏi nhiều màu sắc vào hồ nước của non bộ, như vậy khi phản chiếu với ánh sáng đèn sẽ làm cho hồ thêm lung linh và thu hút hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn thêm một số mẫu trang trí khác nhưng không nên quá rườm rà, rối mắt.

Với 3 bước thiết kế hòn non bộ mini trên hy vọng sẽ giúp bạn tự tay chế tác và mang lại cho mình một tác phẩm thực sự ưng ý. Ngoài việc tự tay thiết kế bạn có thể đến với những cửa hàng chuyên cung cấp non bộ mini có sẵn với nhiều kiểu dáng độc đáo, phá cách khác nhau. Bởi thực tế không phải ai cũng có nhiều thời gian hoặc khéo léo chế tác trong khi đó niềm đam mê với non bộ là vô tận.

Hoặc liên hệ qua địa chỉ:

Công Ty Thi Công Và Thiết Kế Non Bộ, Tiểu Cảnh

  • Địa chỉ: 32, An Dương , Q. Tây Hồ, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0932.144.888 – 024.39.555.888 – 0971.456.865

 

Chuyên mục Hòn non bộ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close