Các loại cá cảnh nuôi chung với nhau

Bạn có ý định mua bể cá cảnh cho không gian sống nhưng vẫn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn loại cá nào sống cùng với nhau? Đối với những người mới nuôi, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những loại cá cảnh hiền lành để có thể sống chan hòa cùng với nhau trong một môi trường.

Một số tiêu chí khi lựa chọn cá cảnh hiền lành dễ sống chung

Bể cá cảnh đẹp và độc đáo

Để có thể tạo nên được những bể cá cảnh nhiều sắc màu, bạn bắt buộc phải lựa chọn nhiều loại cá sống chung với nhau. Tuy nhiên không phải loại cá nào cũng có thể sống cùng với nhau, vì bản tính của chúng có loại hiền, loại dữ.
Đối với những người mới “tập tành nuôi cá”, bạn nên lựa chọn cho mình những giống cá hiền lành, dễ sống chung bởi những loại cá này có giá trị kinh tế không quá cao, đồng thời cũng rất dễ nuôi và dễ chăm sóc.

Bạn cũng nên chú ý lựa chọn những con cá khỏe mạnh, bơi khỏe và có thể ăn được nhiều loại thức ăn, không bị trầy xước ở phần vảy và thân cá. Không nên lựa chọn các loại cá có hiện tượng đỏ, bị bệnh vì có thể chúng bị nhiễm sán, sẽ dễ dàng lây sang những con cá khác.

Tham khảo thêm tuyệt chiêu nuôi cá cảnh không chết: https://nonbo.net.vn/cach-nuoi-ca-canh-khong-bi-chet.html

Một số loại cá cảnh hiền lành, có thể nuôi chung với nhau

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại cá cảnh dễ nuôi và có mức giá cả khá rẻ. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các loài cá này sống chung với nhau để tạo nên nhiều màu sắc cho bể cá mini của gia đình:

Cá cảnh bảy màu

Cá cảnh bảy màu là loại cá hiền lành và có thể sống chung với các loài cá khác. Đúng với tên gọi, chúng có màu sắc khác bắt mắt, kích thước nhỏ. Bạn có thể cho chúng ăn cám cá thông thường và sống trong điều kiện môi trường nước mà không cần sục oxy nhiều.

Cá đuôi kiếm

Cá đuôi kiếm được phân biệt một cách dễ dàng với các loại cá khác chính là phần thanh dài như cây kiếm ở đuôi. Nói tới đây, chắc chắn mọi người đều nghĩ rằng chúng sẽ sử dụng “chiếc kiếm” này để “bắt nạt” các chú cá khác. Tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm, chiếc kiếm ấy chỉ là vật trang trí cho đẹp mắt mà thôi.

Cá ngựa vằn

Cá ngựa vằn cũng là một trong những loài cá rất dễ kết bạn với các chú cá khác, giúp bạn có chiếc bể thủy sinh nhiều màu sắc. Loài cá này thường sẽ có sọc đen truyền thống trên mình hoặc hiện nay chúng đã được lai với một số màu sắc khác như đỏ, xanh, vàng,…Khi nuôi cá ngựa vằn, bạn nên nuôi từ 3-5 con vì chúng thường sống theo đàn.

Có rất nhiều loại cá hiền lành và có thể sống chung với nhau. Cách tốt nhất để đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn nhất đó là bạn nên hỏi các nhân viên ở cửa hàng bán cá để biết rõ được đặc tính của từng loại cá. Hy vọng bài viết này sẽ đem tới những thông tin bổ ích, giúp bạn có được bể cá mini nhiều màu sắc.

Tham khảo thêm: Những Cửa hàng bán cá cảnh uy tin

Chuyên mục Bể cá cảnh, blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
search previous next tag category expand menu location phone mail time cart zoom edit close